Deus Ex Machina คืออะไร มาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันภายใน 3 นาที นับจากนี้

เริ่ม…! Deus Ex Machina อ่านออกเสียงเป็นภาษาไทยว่า เด – อัส – เอ็กซ์ – มา – คิ – น่า หรือเรียกสั้นๆ ว่า Deus เด-อัส แบรนด์ไลฟ์สไตล์แห่งความสนุกและนอกกรอบวัฒนธรรมจากออสเตรเลีย
 

ผู้ก่อตั้งแบรนด์เป็นชายผู้เกิดมาพร้อมความขบถและความคิดเฉียบแหลมนามว่า แดร์ เจนนิงส์ (Dare Jennings) ชื่อต้นของเขาสะกดเป็นภาษาอังกฤษว่า Dare ที่มีความหมายว่า กล้าเสี่ยง และท้าทาย”

ก่อนหน้าที่แบรนด์ Deus จะเป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ แดร์ เจนนิงส์ เคยตัดสินใจหยุดเรียนมหาวิทยาลัยกรระทันหันและใช้สวัสดิการรัฐบาลอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ด้วยเสน่ห์โดดเด่นเฉพาะตัวบวกกับความเฉลียวฉลาด เขาจึงเริ่มสร้างสรรค์แบรนด์ Deus ขึ้นมาจากงานอดิเรกที่เขาเองหลงใหล

สำหรับเบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ Deus คือแนวคิดที่ว่า ‘ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความสนุก’

“Deus Ex Machina is all fun, and it should never be anything more than fun.”
– Dare Jennings

ความสนุก (Pleasures) และความกระตือรือร้น (Enthusiasm) คือ DNA ของแบรนด์ Deus และเป็นสิ่งที่ทุกคนใน Deus รวมถึงสาวก Deus เองล้วนมีลักษณะแบบเดียวกัน

สิ่งต่างๆ ที่ Deus มีนั้นล้วนแล้วแต่เกิดจากกิจกรรมความสนุกและความหลงใหลในสิ่งต่างๆ ของแดร์ เจนนิงส์ (ซ้าย) และ Co-Founder อีกคน นั่นคือ คาร์บี้ ทักเวล (Carby Tuckwell) (ขวา)

กิจกรรมความสนุกและความหลงใหลในสิ่งต่างๆ ที่ว่านั้น คือ การเล่นเซิร์ฟ ดนตรีร็อค มอเตอร์ไซค์ หนังสือการ์ตูน ซึ่งเป็นที่มาของประเภทธุรกิจต่างๆ ของ Deus ได้แก่ เสื้อผ้าไลฟ์สไตล์ผู้ชาย รถมอเตอร์ไซค์คัสตอมระดับมาสเตอร์พีซ เซิร์ฟบอร์ด ร้านกาแฟ ค่ายเพลง และอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

Deus-Ex-Machina Bali
Deus-Ex-Machina Los Angeles
Deus-Ex-Machina Millan
Deus-Ex-Machina Sydney
Deus-Ex-Machina Tokyo

ปัจจุบัน Deus มีแฟลกชิพกระจายอยู่ตามเมืองสำคัญๆ 5 แห่งทั่วโลก ได้แก่ ซิดนีย์, บาหลี, ลอส แอนเจลิส, มิลาน และโตเกียว โดยที่ทุกร้านมีบรรยากาศตามแบบฉบับเฉพาะตัวและมีสไตล์เป็นของตัวเอง แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันในทุกๆ ที่ คือ ‘วัฒนธรรมแบบเดอัส’

ในปีนี้ สาวก Deus ในประเทศไทยเตรียมรอต้อนรับการมาถึงของแฟลกชิพแห่งที่ 6 ซึ่งจะเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ เร็วๆ นี้!

ก่อนจะพบกับแฟลกชิพแห่งที่ 6 นี้ แฟนๆ Deus สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับวัฒนธรรม Deus ได้ที่งาน “Deus Ex Machina & Moto Guzzi Present Lorm Pha Film & Art Night” ในวันเสาร์ที่  23 มิถุนายน 2561 เวลา 16.00 – 22. 00 น. ณ ACMEN เอกมัย คอมเพล็กซ์ iระหว่างซอยเอกมัย 13 และ 15 โดยจะเป็นงานที่พาคุณย้อนไปพบกับความสนุกของบรรยากาศงานเทศกาลไทยสมัยก่อนกับ ‘หนังล้อมผ้า’ ในรูปแบบ Ride – In Cinema พร้อมชม Live Painting จากศิลปินอัลเทอร์เนทีฟ Paul McNeil และ Deus Art Exhibition ชิลล์ไปกับสตรีทฟู้ด เกม ปาร์ตี้ และอื่นๆ อีกมากมาย ให้สาวกของแบรนด์ได้ดำดิ่งสู่ห้วงความเป็น Deus ไปพร้อมกัน