นับเป็นที่ฮือฮาเมื่อนิตยสารญี่ปุ่นชื่อดัง youngmachine ได้ให้ข่าวว่า Honda กำลังซุ่มพัฒนา Honda Rebel รุ่นใหญ่ โดยมีภาพ render ที่มีเรือนร่างคล้ายคลึงกับ Rebel 300 / 500 ตัวปัจจุบัน

จากภาพประกอบแม้ว่าขุมพลังที่ใช้จะไม่ใช่ V Twin อย่างที่หลายคนคาดเดา แต่จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้มีข้อมูลว่า Rebel 1000 จะใช้ขุมพลัง 1000cc 2 สูบ Parallel Twin 8 วาล์ว 4 จังหวะ บล็อคเดียวกับ CRF 1000L Africa Twin นั่นเอง ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ให้การตอบสนองที่เร้าใจในช่วงความเร็วต้นถึงกลาง ซึ่งมีคาแร็กเตอร์ที่ตรงกับ Rebel ที่เน้นการขับขี่ในเมืองและย่านชานเมืองอย่างแท้จริง

แน่นอนว่าเมื่อมีขุมพลังจาก Africa Twin แล้ว เทคโนโลยีอันสะดวกสบายที่ขาดไม่ได้สำหรับ Honda ยุคนี้ นั่นก็คือรุ่นเกียร์กึ่งอัตโนมัติแบบ DCT ที่มีโหมดเปลี่ยนเกียร์แบบธรรมดามาให้ และรุ่นเกียร์ธรรมดาให้เลือกนั่นเองครับ

นอกจากนั้น Honda ได้จดสิทธิบัตร LED Headlight ในเดือนพฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมาซึ่งมีโอกาสที่จะติดตั้งใช้ในรุ่น Rebel 1000 เป็นอุปกรณ์มาตรฐานหาก Honda เลือกใช้เฟรมที่ได้รับการออกแบบพิเศษเท่านั้น

ภาพจดสิทธิบัตร Honda Rebel ที่มาพร้อมกับ LED Headlight ไม่แปลกใจเลยว่าเป็นรถที่อัพเกรดเป็น High grade เมื่อเป็น 1000cc

Honda Rebel 1000 จะทำออกมาเป็นรุ่น production หรือไม่ และหน้าตาตัวจริงเป็นอย่างไร เกาะติดข่าวไปพร้อมๆ กับเราได้ก่อนใครที่ Shift UP Magazine นะครับ

Source&Photo: youngmachine