Shift UP ขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกันร้านอาหารไทยสไตล์บริสโทรน้องใหม่ย่านซอยพัฒนาการ 44 ที่ขอบอกว่าโดดเด่นตั้งแต่บรรยากาศการตกแต่งไปจนถึงเมนูอาหารที่รสชาติล้ำเกินหน้าตา

X’ Cucine Bistro & Cafe ชวนเราว้าวได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาถึง บรรยากาศโดยรวมดูเป็นร้านฟิวชั่นบิสโทรที่มีรสนิยม การใช้สีและการเลือกเฟอร์นิเจอร์ของแต่งต่างๆ คือ…ดีย์มาก! และถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ X’ Cucine เขาเข้าใจจัดสรรพื้นที่ให้บริการลูกค้าได้ครบทุกกลุ่ม คือมีทั้งที่นั่งอินดอร์สบายๆ สำหรับครอบครัว 3 – 4 คน มีโต๊ะคาเฟ่เอาท์ดอร์สำหรับคนสูบบุหรี่ (หรือคนที่ไม่ชอบแอร์) หรือถ้าคุณมาเป็นแก๊งค์เป็นก๊วน เขาก็ยังมีพื้นที่ชั้น 2 ที่สามารถปรับเป็นโต๊ะยาวรองรับปาร์ตี้ส่วนตัวได้แบบสบายๆ

เมนูที่คุณบอย – วิทยา ตันเจริญ หนึ่งในเจ้าของร้านแนะนำให้ทีม Shift UP ได้ลองในวันนี้จะเน้นอาหารไทยเป็นหลัก โดยสูตรอาหารนั้นก็มาจากก้นครัวของบ้านคุณบอย ซึ่งมีคุณแม่เป็นอดีตเจ้าของกิจการร้านอาหารในต่างจังหวัด แต่เมื่อลูกๆ ตัดสินใจมาเปิดร้านร่วมสมัยในเมืองกรุงแบบนี้ สูตรอาหารดั้งเดิมจึงถูกปรับลุคปรุงโฉมให้ดูโมเดิร์นขึ้น มีการจับนู่นผสมนี่ให้กลายเป็นเมนูฟิวชั่นแปลกใหม่ อาทิ เนื้อปูก้อนไข่ข้นผงกะหรี่ เนื้อตุ๋นสูตรโบราณ ปลาชุบเกล็ดขนมปังทอดซอสกระเพรา หมูสามชั้นตุ๋นซอสหวานกับวาซาบิซีฟู้ด ซี่โครงหมูอบซอสไวน์แดง กุ้งผัดพริกเกลือ ฯลฯ นอกจากนั้น X’ Cucine Bistro & Cafe ยังมีชากาแฟและเมนูของหวานสไตล์ฝรั่งที่รับประกันว่าถูกใจกันทั้งครอบครัว

ตามเราไปชมภาพเรียกน้ำย่อยเบาๆ กันก่อน แล้วใครที่อยากไปชิมรสอร่อยแท้ๆ ร้าน X’ Cucine Bistro & Café ตั้งอยู่ในซอยพัฒนาการ 44 (โซนด้านหน้าอาณาจักรหมู่บ้านเครือพฤกษา) จะแวะมาจัดมื้อใหญ่หรือแค่จิบเครื่องดื่มเบาๆ พวกเราว่าฟินครบจบในที่เดียว!

X’ Cucine Bistro & Cafe
เว็บไซต์: facebook.com/XCucine
ที่อยู่: เลขที่ 776/1 ซอยพัฒนาการ 44
แผนที่ร้าน: https://her.is/2tQLPpk
เวลาทำการ: 11:00 – 22:00 น. (ปิดวันจันทร์)
ที่จอดรถ: มีที่จอดหน้าร้านและริมถนน
เบอร์โทรศัพท์: 02 077 8332

เนื้อปูก้อนไข่ข้นผงกะหรี่
เนื้อตุ๋นสูตรโบราณ
กุ้งผัดพริกเกลือ
หมูสามชั้นตุ๋นซอสหวานกับวาซาบิซีฟู้ด
ปลาชุบเกล็ดขนมปังทอดซอสกระเพรา
ซี่โครงหมูอบซอสไวน์แดง

SHARE
Story teller / Daughter / Sister / Lover / Daydreamer นักเขียน นักสัมภาษณ์ และบรรณาธิการอิสระ