สั้นๆ ง่ายๆ นี่คือพิกัดแวะพักใหม่ที่เราอยากแนะนำให้นักเดินทางสายฮิปที่มีแผนเดินทางขึ้นเขาใหญ่ เขาค้อ และอื่นๆ ในภาคอีสาน ได้ลองแวะกัน คาเฟ่สีดำสไตล์โรงงานแห่งนี้นอกจากจะกาแฟดี อาหารโดนแล้ว ยังเหมาะแก่การถ่ายรูปเท่ๆ กับรถคันสวยของพวกคุณเป็นที่สุด

อาลมดี คาเฟ่ @ สระบุรี เพิ่งเปิดตัวมาใหม่ไม่นานในคอนเซ็ปท์ 3 CAN หนึ่งคือ CANteen – แต่งร้านเหมือนโรงอาหารสไตล์ดิบๆ อินดัสเตรียล สองคือ CAN take away – แปลว่าทุกเมนูสามารถสั่งไปทานระหว่างทางได้ และสามคือ CAN take a break – หมายถึงการเป็นจุดพักชั้นดีสำหรับนักเดินทาง ให้คุณพักรถ เช็คการเดินทาง ชาร์ทมือถือ ชาร์ทพลังก่อนออกเดินทางไกลอีกครั้ง

ว่ากันด้วยเรื่องอาหารบ้าง การออกแบบเมนูของที่นี่ก็ฮิปไม่แพ้การแต่งร้าน เพราะเขาสร้างความแตกต่างด้วยการปรุงอาหารจานเดียวในคอนเซ็ปต์ “ขายอะไรก็ได้ที่ในระยะ 80 กิโลจากร้านเขาไม่ขายกัน” ดังนั้นถ้าแวะมาฝากท้องที่นี่ก็อย่าหวังจะได้แง่มพวกข้าวผัด ข้าวกระเพรา หรือข้าวแกงกันนะ เพราะเขาประกาศว่าจะไม่แย่งลูกค้าร้านอื่น ขอหลบไปขายพวกพิซซ่า แซนวิช เบอร์เกอร์ วาฟเฟิล หรือยำสูตรแปลกๆ อะไรเทือกนั้นดีกว่า

แล้วเครื่องดื่มเป็นไง? แน่ๆ คือมีบริการทั้งกาแฟ ชา เบียร์ นม และม็อคเทลสารพัดสูตรให้ลิ้มลอง แต่ช่วงต้นปีนี้แว่วว่าเขากำลังทดลองเมนูดริ๊งค์กันอยู่ เมนูหลักจะน่าตื่นเต้นแค่ไหน คงต้องรอลูกค้าขาประจำรีวิวกันอีกที

สรุป…ถ้าใครสนใจแวะร้านนี้หาโคตรง่าย อาลมดี คาเฟ่ @ สระบุรี อยู่ติดกับปั๊มแก๊ส NGV ปตท. หนองแค …ใครวิ่งเส้นพหลโยธินขึ้นเขาใหญ่ เขาค้อ รับประกันผ่านแน่นอน

อาลมดี คาเฟ่ @ สระบุรี
เว็บไซต์: facebook.com/arelomdeecafe
ที่อยู่: ถนนพหลโยธิน ตำบลห้วยขมิ้น อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี (ติดกับปั๊มแก๊ส NGV ปตท.)
แผนที่ร้าน: https://goo.gl/maps/WMKpZMpHkon
เวลาทำการ:  10.00 – 21.00น. เปิดบริการทุกวัน
ที่จอดรถ: มีที่จอดรถ
เบอร์โทรศัพท์: 02-085-8443

SHARE
Story teller / Daughter / Sister / Lover / Daydreamer นักเขียน นักสัมภาษณ์ และบรรณาธิการอิสระ