39,140FansLike
1,019FollowersFollow
39SubscribersSubscribe

WE RECOMMEND

ผมเคยฝันอยากเป็นนักทดสอบมอเตอร์ไซค์มานานกว่า 2 ปี เพราะเป็นคนที่ชอบรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายรูปแบบ แต่ก็ไม่สามารถครอบครองได้เองทุกรุ่น อาศัยไปทดสอบตามงานต่างๆ ที่จัดขึ้น เก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ จนเมื่อสัก 2 เดือนก่อน ทาง Shift UP แจ้ง Mission Possible คุณมีภาระกิจสำคัญระดับทอมครูซต้องอิจฉา ให้ไปทดสอบรถ วันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 2018 ถ้าจะปล่อยโอกาสนี้ไป ผมคงเสียดายแย่ ทั้งที่ยังไม่รู้รายละเอียดอะไรเลย แต่ผมตอบตกลงทันที! จึงเป็นที่มาของการ review ครั้งนี้ ในครั้งนี้ผมได้ทดสอบมอเตอร์ไซค์แบรนด์ดังจากประเทศอังกฤษ Royal Enfield แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือ รุ่นที่ทดสอบเป็นรุ่นใหม่ เครื่องยนต์ใหม่ เฮ้ย! โคตรอยากลองอะ ใช่ครับ...
การกลับมาของตำนานจักรกล 2 ล้อ ที่สร้างชื่อให้กับ Kawasaki มากว่า 40 ปี จะสมกับการรอคอยหรือไม่..ห้ามพลาด !!
Yamaha Sport Heritage - ชื่อนี้ถ้าหากใครได้ยินก็คงนึกภาพรถทรงไฟกลมที่มาพร้อมความคลาสสิคสุดเก๋าอย่าง SR400 อันเป็นสุดยอดรถอมตะรุ่นยอดนิยมของชาวคัสต้อมทั่วโลก
British Bad Boy คู่แฝดที่หล่อกว่าเดิม !!ทั้งสองรุ่น มีอะไรเด็ดๆ บ้าง..ตามไปอ่านกันเลย!!
ทดสอบ Vespa GTS ใหม่ทั้ง 2 รุ่นในงาน Vespa GTS Media Day
การกลับมาของตำนาน 4 สูบเรียงแห่งยุค 70s จากค่ายยักษ์เขียว !!
ชั่วโมงนี้เจ้า Kawasaki Z900RS นับได้ว่าเป็นรุ่นที่กำลังร้อนแรงขั้นสุดเลยทีเดียว กับการกลับคืนสู่สังเวียนของอดีตขาใหญ่ตำนาน UJM ค่ายยักษ์เขียวอย่าง Kawasaki Z ในฐานะโมเดิร์นคลาสสิคที่กำลังฮิตกันทั่วโลกในขณะนี้ และเนื่องด้วยโอกาสที่ทางบริษัท Kawasaki ได้ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ล่าสุดเป็นคลิปที่สองออกมา พวกเราจึงอยากพาทุกท่านมาเจาะลึกรายละเอียดใหม่ๆ ที่ได้เผยมาในคลิปนี้ เพราะ Z900RS คันใหม่นี้ไม่ได้มาพร้อมเพียงแค่โช้คหัวกลับคู่หน้าและโช้คเดี่ยวหลังดั่งรถ Supernaked ยุคปัจจุบันเพียงเท่านั้น! สำหรับทีเซอร์ล่าสุดนี้ได้มีการเผยรายละเอียดต่างๆ ในส่วนหน้าตาของตัวรถมาพอสมควร ทำให้สามารถเริ่มเห็นภาพโดยรวมได้อย่างชัดเจนแล้ว (และมีภาพ render จากค่ายนิตยสารต่างๆ ที่ตอนนี้คาดว่าน่าจะทำได้เหมือนมากพอสมควรมาเป็นตัวช่วยอีกต่างหาก) ซึ่งภาพทั้งหมดที่เห็นสื่อได้อย่างชัดเจนว่า Z900RS คันนี้ไม่ใช่แค่รถสไตล์ Neo-Classic ทั่วไป แต่เปี่ยมไปด้วยสมรรถณะในการขับขี่เต็มที่เช่นกัน สำหรับทีเซอร์คลิปแรกที่ปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อยนั้น เรียกได้ว่าเป็นการคอนเฟิร์มการกลับมาของต้นตระกูล Kawasaki Z โดยเผยเพียงแค่ชื่อ Z900RS และภาพต่างๆ...
เนื่องจากกระแสรถ Kawasaki Z900 RS มาแรงมาก ภาพในหัวที่แวบเข้ามาชวนให้นึกถึงตัวละครนึงชื่อ โอนิซึกะ เอคิจิ กับรถ Kawasaki ZII คู่ใจ พร้อมกับประโยคสุดคลาสสิคว่า “ลูกผู้ชายต้องคาวาซากิ” จากมังงะเรื่องโชนันจุนไอกุมิ หรือ คู่คนลุยเลอะ ในภาษาไทยนั่นเอง   เชื่อว่าคนอายุสามสิบต้นๆ ที่ได้เห็นภาพเปิดตัวเจ้า Z900RS อย่างไม่เป็นทางการ ก็คงจะนึกถึงตัวละครนี้เช่นเดียวกัน เพราะภาพลักษณ์นั้นเรียกได้ว่า ได้รับอิทธิพลมาจาก Kawasaki ZII จากมังงะเรื่องนี้เต็มๆ โดยเนื้อหาในเรื่องจะเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่น นักเลงตีกัน ซึ่งโอนิซึกะตัวเอกของเรื่องมีมอเตอร์ไซค์คู่ใจคือ Kawasaki ZII ที่เพิ่งกล่าวถึงไปข้างต้น สมัยที่อ่านตอนแรกๆ วินาทีที่เห็นรถรุ่นนี้ในมังงะ ผมถึงกับอุทานว่า “รถอะไรวะ โคตรเท่ชะมัดเลย!!!” โดยเจ้ารถคันนี้ โอนิซึกะได้ใช้ก่อวีรกรรมสุดเฮ้วหลายอย่างมากมายในเรื่อง แต่เดิมรถ...